Cẩm nang cưới hỏi: Sự thật trong năm đầu hôn nhân

Cẩm nang cướiKinh nghiệm cưới hỏi: Bạn thực sự muốn biết điều gì đang chờ đón bạn sau đám cưới? Sau đây là những chia sẻ thực tế của các cô dâu về năm đầu hôn nhân mà bạn cần biết trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

“Trước khi kết hôn, chúng tôi luôn bận rộn đến nỗi không thể có thời gian dành cho nhau. Tôi đã cho rằng sau khi kết hôn thì nó sẽ tự động được giải quyết một cách nhanh chóng nhưng thực tế lại không như vậy. Tuy nhiên chúng tôi đã tìm được giải pháp và quyết định hẹn hò nhau vào mỗi thứ Sáu, chỉ có hai chúng tôi thôi. Bây giờ chúng tôi biết là mình sẽ luôn có ngày thứ Sáu dành cho nhau” – Theo kinh nghiệm cưới hỏi của Madalyn.

“Thói quen ăn uống bị tụt dốc không phanh! Chúng tôi ngồi tại sofa và ăn pizza và bắp rang thay vì có những bữa ăn đúng nghĩa. Khi nhận thấy mình bắt đầu tăng cân, tôi biết mình cần phải lên kế hoạch cho việc ăn uống và nấu những bữa ăn tốt cho sức khỏe-như vậy hoặc là sẽ bị béo lên! Tôi đã phải thực sự cố gắng để thay đổi thói quen ăn uống tệ hại đó” – Sara.

cẩm nang cưới hỏi, kinh nghiệm cưới hỏi, hôn nhân gia đình
Cần học cách sống dựa vào nhau để cuộc hôn nhân được vững vàng

“Chúng tôi đã tranh cãi với nhau về chuyện dọn dẹp nhà cửa. Việc sống trong một căn hộ nhỏ khiến chúng tôi không thể có được không gian riêng biệt cho mỗi người. Tôi bị ám ảnh bởi việc giữ cho mọi thứ sạch sẽ còn chồng tôi thì ngược lại. Điều đó khiến tôi thực sự bực mình và anh ấy cũng không cảm thấy thoải mái. Dần dần chúng tôi chuyển đến một nơi khác rộng rãi hơn và anh ấy có thể bày biện trong chính căn phòng của mình.” – Ashley.

“Năm đầu tiên của chúng tôi đã kết thúc với việc dọn về sống chung với bố mẹ chồng vì chúng tôi không đủ khả năng chi trả cho việc thuê một căn hộ. Ước mơ của tôi về một cuộc sống hạnh phúc bên chồng bị hoãn lại. Chúng tôi gần như không có những khoảng thời gian riêng tư dành cho nhau. Đó thực sự là điều đáng thất vọng, nhưng nó cũng chính là động lực giúp chúng tôi cố gắng nhiều hơn trong công việc để có thể sớm tự lập và có được tổ ấm của riêng mình.” – Lucy.

“Chúng tôi gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian vào những dịp lễ trong năm đầu tiên. Vì muốn làm hài lòng mọi người hai bên gia đình mà cuối cùng chúng tôi đã ăn tới 3 bữa tối Giáng Sinh: một với ba mẹ chồng, một với ba mẹ của tôi và một với chị của anh ấy. Chúng tôi đã lăn về nhà với cảm giác như tăng thêm 10kg. Tôi nhận ra rằng mình cần phải sắp xếp thời gian vào những dịp lễ Tết để mọi việc được suôn sẻ hơn” – Gwen.

“Tiền bạc là vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi hay ít ra là tôi đã phải học cách cùng thảo luận với nhau. Khi còn độc thân tôi đã quen với việc mua những thứ mình muốn theo cách của mình. Chồng tôi thì thực sự chín chắn nên đã yêu cầu chúng tôi cùng ngồi lại và bàn về những khoản chi tiêu hàng tháng. Thoạt đầu tôi thực sự rất ghét việc này, nhưng bây giờ tôi nghĩ là anh ấy đã làm đúng. Điều đó thực sự là một bài học cho cả hai chúng tôi trong việc củng cố cuộc sống hôn nhân.” – Mikaela.

thuê áo cưới giá rẻ, may áo cưới giá rẻ, chụp hình cưới giá rẻ

“Trong năm đầu hôn nhân tôi biết được rằng anh ấy không có khả năng bỏ đồ bẩn vào rổ quần áo, tất cả quần áo của anh ấy đều bị rơi cách rổ vài inch. Nó đã và vẫn đang làm tôi nổi khùng!!!” – Jessica.

“Tôi nhận ra rằng tôi là người luôn lên kế hoạch cho việc gặp gỡ bạn bè. Anh ấy sẽ đi theo nếu tôi nói chúng tôi sẽ dùng bữa tối với cặp khác. Nhưng nếu tôi không làm thế thì anh ấy cũng không. Tôi đã nói rằng tôi thực sự cần sự giúp đỡ của anh ấy trong đời sống xã hội của chúng tôi nhưng anh ấy vẫn chưa làm được. Tôi nghĩ anh ấy thực sự là người của gia đình” – Amy.

“Điều tồi tệ trong năm đầu hôn nhân của chúng tôi là việc tôi bị mất việc. Còn điều đáng mừng là chồng tôi đã không bị như vậy! Chúng tôi đã phải học cách sống dựa vào nhau sớm hơn và điều đó giúp cho cuộc hôn nhân của chúng tôi trở nên vững vàng hơn.” – Stephanie.

Với những kinh nghiệm cưới hỏi thực tế này, Studio Áo cưới Honeys Bridal hy vọng các bạn có được cái nhìn và cảm nhận về cuộc sống trong hôn nhân sau này và giúp cuộc hôn nhân của các bạn trở nên vững vàng hơn.

AoCuoiGiaRe.com.vn – Quỳnh Như

Mọi nhu cầu về dịch vụ cưới hỏi: THUÊ ÁO CƯỚI, CHỤP ẢNH CƯỚI, TRANG ĐIỂM CÔ DÂU, ALBUM CƯỚI TRỌN GÓI … vui lòng liên hệ:
Áo cưới Honeys Bridal
Địa chỉ: 489a/21/62 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Q.Phú Nhuận, TPHCM (mặt tiền hẻm)
Hotline: 0123456.6802
Email: HoneysBridal@gmail.com
Website: AoCuoiGiaRe.com.vn

Chuyên mục: Cẩm nang cưới

Tags: ,,,

Call Now Button