Du học Anh: Những điều cần biết – Công ty du học Á Châu

Tại Việt Nam có hàng trăm công ty tư vấn du học nhận giúp học sinh sinh viên làm thủ tục tuyển sinh, hoặc đứng ra làm văn phòng đại diện tuyển sinh du học cho các trường của Anh. Các công ty du học sẽ tư vấn cụ thể cho từng học sinh, sinh viên về nước muốn đi du học, rồi về trường và về khóa học sao cho phù hợp với nhu cầu và trình độ của du học sinh. Là một công ty tư vấn du học Anh uy tín và đảm trách thị trường Anh thì sẽ không thu lệ phí tư vấn. Dưới đây là một số thông tin về du học Anh cần lưu ý:

Tìm hiểu chính xác thông tin du học Anh:

Trong một thị trường khá nhiều cạnh tranh như thị trường du học Anh thì thông tin thường không đảm bảo hoàn toàn độ tin cậy, có khi sai lệch. Hiện tại Việt Nam có một số nguồn tin cho rằng nếu đưa con đi học ở Anh từ thời gian trung học thì sau 3 năm sẽ tự động được hưởng quy chế gọi là home student ở nước Anh, và như vậy học phí sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, ông Clive Wood cho hay không có văn bản chính xác nào về chuyện đó. “Tôi chỉ nghe có một vài trường quảng cáo như vậy, mà chủ yếu là các trường tư. Tôi nghĩ sinh viên nên lấy thông tin từ các nguồn chuẩn xác, có thẩm quyền”.

Ở Anh còn có một số văn phòng chuyên gia về các vấn đề luật lệ dành cho du học sinh nước ngoài. Một trang web có đủ mọi chi tiết về các luật lệ của Chính phủ Anh áp dụng đối với du học sinh quốc tết là www.ukcosa.org.uk (cơ quan này thường được gọi là u-cô-za, viết tắt của Ủy ban về các vấn đề sinh viên nước ngoài của Anh). Họ cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho du học sinh. Các bậc phụ huynh nếu có con đang sống và học tập tại Anh có thể nói con cái liên hệ với văn phòng này.

du học anh, công ty tư vấn du học anh uy tín
Du học Anh: Những điều cần lưu ý khi đi du học Anh – Du học Á Châu – Dịch vụ du học Anh uy tín

Thư tự giới thiệu (thư tường trình):

Trong bộ hồ sơ tuyển sinh xin visa du học Anh thì có một điều khá quan trọng đó là lá thư tự giới thiệu hay còn gọi là thư tường trình. Học sinh Việt Nam thường không quen với lối viết thư tự giới thiệu sao cho chỉ trong vài dòng ngắn ngủi có thể thuyết phục được hội đồng tuyển sinh để được tuyển vào trường. Sinh viên Việt Nam rất chăm chỉ và đạt kết quả học tập cao, nhưng họ không mạnh dạn trong việc viết thư tường trình. Có nhiều tài liệu hướng dẫn viết thư tự giới thiệu, nhưng chủ yếu là trong thư phải nói lên được những khát khao thành công trong học tập. Các em chuẩn bị du học Anh cần viết thêm về cuộc sống của mình, tức là thể hiện sự say mê đối với các kiến thức kinh tế mà trường sắp tới sẽ dạy.

Gửi hồ sơ cho nhiều trường:

Các bạn có thể tăng khả năng được tuyển chọn của mình bằng cách cùng lúc gửi hồ sơ cho nhiều trường đại học khác nhau tại Anh. Thí sinh có thể nộp đơn vào 2 hay 3 trường (đại học, cao đẳng…) cùng một lúc, dù rằng cũng có khi không trường nào nhận cả. Các em có thể so sánh nội dung tài liệu giới thiệu của các trường và tìm ra những điểm tương đồng về địa điểm, nơi ăn ở, cũng như uy tín của trường.

Theo thông lệ, sau khi được trường học tại Anh nhận vào, các bạn có thể bắt đầu quá trình xin học bổng để bù lại một phần hoặc toàn phần chi phí ăn học. Có thể tìm học bổng ở ngay chính trường mình vừa nộp đơn xin học, hoặc qua các tổ chức tài trợ học bổng toàn cầu, hay từng vùng riêng biệt. Bên cạnh kỹ năng tuyển sinh, kỹ năng xin học bổng cũng là vấn đề mà mỗi sinh viên phải tự trang bị trước cho mình từ khi chưa bước chân vào giảng đường đại học tại Anh.

Du học Á Châu – (Theo SGGP)

DU HỌC Á CHÂU – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 224/39/43 Đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Email: tuvanduhocachau@gmail.com

Website: http://duhocachau.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

Hotline: 0938 894569 (24/24)

du học úc – du học anh 2015du học canada

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,,,,

Call Now Button