Du học Mỹ: Lưu ý khi chuyển tiếp đại học ở Mỹ

Công ty du học uy tín Á Châu: Một vài thông tin cần thiết quan trọng cho các bạn du học sinh đi du học Mỹ để có thể rút ngắn con đường du học của mình. Cùng du học Á Châu tìm hiểu về những lưu ý khi chuyển tiếp du học Đại học tại Mỹ các bạn nhé!

Việc chuyển tiếp đại học khi du học Mỹ có khó không?

Một số trường đại học Mỹ định nghĩa sinh viên du học Mỹ chuyển tiếp là những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học, đang theo học tại một trường cao đẳng hay đại học được công nhận và đã hoàn thành một số giờ học hay học kỳ nhất định.

Điểm GPA: du học sinh sẽ có cơ hội được nhận vào các trường đại học Mỹ với tư cách sinh viên chuyển tiếp đại học tại Mỹ cao hơn nếu bạn là sinh viên năm thứ nhất hay năm thứ hai và có điểm tổng kết GPA ở đại học tốt. Đa phần các trường đều khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyển tiếp, tuy nhiên những trường nổi tiếng thường có chính sách tuyển sinh khắt khe hơn những trường bình thường ví dụ học chỉ nhận sinh viên hoàn thành năm đầu đại học, hay chỉ nhận sinh viên đã học chương trình đại cương tương tự như của nhà trường.

du học mỹ 2015, công ty du học á châu, dịch vụ du học mỹ uy tín TPHCM
Du học Mỹ 2015 – Công ty du học Á Châu – Dịch vụ du học Mỹ uy tín tại Việt Nam.

Những điều kiện chuyển tiếp đại học khi du học Mỹ:

Một trường hợp cụ thể: cháu tôi đang học năm thứ 2 cao đẳng cộng đồng bang California, dự định học ngành thiết kế nội thất hoặc kiến trúc Đại học Cincinati. Điều kiện chuyển tiếp như thế nào, ngay từ bây giờ cháu tôi cần chuẩn bị những gì?

Nếu trường cao đẳng cộng đồng mà con bạn chọn được chứng nhận bởi Western Association of Colleges and Schools thì việc chuyển tiếp sang học hai năm cuối tại Đại học Cincinnati là hoàn toàn khả thi, với điều kiện các môn con bạn đã học khớp với số môn quy định chuyển tiếp tại Đại học Cincinnati.

>> Tham khảo bài viết: điều kiện xin visa du học mỹ

Các điểm cần chú ý khi chuyển tiếp đại học tại Mỹ du học sinh:

Khi du học tại Mỹ thì đối với chương trình chuyển tiếp các bạn nên chọn những trường đã được đăng ký kiểm định về chất lượng giáo dục theo từng vùng. Nếu bạn hoàn tất chương trình đại cương tại một trường Đại học cộng đồng chưa được kiểm định, cơ hội chuyển tiếp của bạn sang một trường đã được kiểm định có thể sẽ không cao. Nhiều viện Đại học đa ngành và các trường Đại học cộng đồng ký kết với nhau những “giao ước” đặc biệt với các trường khác trong việc tiếp nhận sinh viên. Nói chung, những “giao ước” này cho phép sinh viên chuyển tiếp mà hầu như không bị mất hoặc mất rất ít tín chỉ và thời gian học tập.

Ví dụ như sinh viên học ngành kỹ thuật có thể hoàn tất chương trình cử nhân và thạc sĩ trong vòng 5 năm bằng cách hoàn tất 3 năm tại một trường ĐH rồi chuyển tiếp sang trường khác trong 2 năm tiếp theo. Đôi khi những giao ước đó có thể được xem là các chương trình “3+2” vì sinh viên phải hoàn tất các môn học của mình trong vòng 5 năm. Nếu bạn đã biết là mình sẽ phải chuyển tiếp qua một trường ĐH khác, nên tìm hiểu thông tin một cách chính xác về trường đó, chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết và tham khảo thêm từ nhân viên tư vấn học đường của mình.

Khi có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc gì liên quan đến du học Mỹ cần được hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ website công ty du học Á ChâuDịch vụ du học Mỹ uy tín nhất tại TPHCM để được hướng dẫn vài giải đáp thắc mắc.

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU

Add: 224/39/43 Đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Tel: 08. 54086303 (3 lines)

Fax: 08. 54441219

Email: AChauDuHoc@gmail.com

Facebook: facebook.com/congtyduhocachau

Website: http://duhocachau.com.vn/

cong ty du hoc uy tindich vu du hoc ucdu học mỹdu học mỹ 2015

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,,

Call Now Button