Du học Mỹ: Một số thông tin thú vị về các trường đại học ở Mỹ

Tư vấn du học Mỹ: Du học Á Châu chia sẻ một vài thông tin khá thú vị về các trường đại học ở Mỹ không thể bỏ qua cho các bạn đang có dự định du học Mỹ.

– Tên gọi ‘college’ và ‘university’ không có sự khác biệt lớn trong giáo dục Mỹ, nhưng đối với một số nước khác như Canada hay ngay chính Việt Nam thì ‘college’ có nghĩa là trường cao đẳng còn ‘university’ thì trên một bậc với giáo trình đào tạo cao hơn college khá nhiều.

– Theo quan niệm của hệ thống giáo dục Mỹ về “trường đại học tốt nhất” không phụ thuộc vào sự danh giá hay thứ tự trên các bảng xếp hạng mà phụ thuộc vào khả năng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nhất để phát triển những tiềm năng cá nhân.

– Theo thống kê cho thấy trung bình mỗi năm có khoảng 2,94 triệu học sinh Mỹ tốt nghiệp từ 27.000 trường thpt. Điều này có nghĩa rằng mỗi đơn nhập học sẽ phải cạnh tranh với 27.000 học sinh, 27.000 bí thư, 27.000 trưởng hội sinh viên,… vì thế cuộc chiến vào các trường đại học lớn là “một cuộc chiến không khoan nhượng” ở đất nước này.

– Theo những chuyên gia tuyển sinh cho biết: “nếu lựa chọn giữa một học sinh có điểm trung bình cao nhưng điểm thi thấp và một học sinh khác điểm trung bình thấp nhưng điểm thi cao thì học sinh trường hợp đầu có khả năng được nhận vào một trường đại học tốt hơn”. Một bảng điểm trung bình tốt quan trọng hơn tấm bằng tốt nghiệp giỏi hay xuất sắc!

– Tại trường đại học Lincoln ở Oxford, bang Pennsylvania, điều kiện để tốt nghiệp đại học còn liên quan đến chỉ số bmi (bmi được tính bằng số cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét). Nếu chỉ số này nhỏ hơn 18.5 là thiếu cân, 18.5 đến 25: bình thường và trên 25-30 là thừa cân còn trên 30 là béo phì. Nếu bmi vượt quá 30 thì sinh viên đó sẽ phải học lại môn thể dục mới được tốt nghiệp!

– Liên đoàn Ivy (Ivy League) là cụm từ để chỉ nhóm 8 trường đại học thành viên với ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo duc và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu nước Mỹ bao gồm: Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Harvard, Penn, Princeton và Yale.

du học mỹ, công ty du học mỹ uy tín, dịch vụ du học mỹ uy tín
Du học Mỹ – Công ty du học Á Châu – Dịch vụ du học Mỹ uy tín Việt Nam.

– Khoảng 60% sinh viên Mỹ là nữ. Có vẻ nam sinh du học Mỹ không hứng thú với việc học tiếp sau phổ thông bằng nữ sinh nhỉ?

– Thư viện trường Harvard lớn nhất với khoảng 13,6 triệu đầu sách sau đến trường Yale với hơn 9,5 triệu đầu sách dành cho sinh viên.

– Trong những giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Mỹ, thay vì tiền mặt từ các khoản hỗ trợ tài chính, sinh viên sẽ nhận được quần áo, chăn màn và thức ăn cùng các đồ dùng cá nhân.

– Toefl (bài kiểm tra trình độ tiếng Anh) và Sat (kỳ thi chuẩn hóa đầu vào bao gồm gồm toán, đọc và viết) là 2 kỳ thi bạn phải vượt qua nếu muốn đăng kí vào các trường đại học Mỹ. Những năm trở lại đây, một số trường đại học cũng chấp nhận điểm thi Ielts thay vì Toefl.

– Các khoản hỗ trợ tài chính dành cho các sinh viên của các trường đại học Mỹ rất phong phú và dồi dào. Hình thức và cách thức xin hỗ trợ rất khác nhau dựa trên thành tích, nhu cầu, các khoản cho vay cần hoàn trả hay không hoàn trả…

– Sinh viên Trung Quốc đứng đầu trong các nước gửi sinh viên quốc tế đến du học Mỹ, đứng thứ 2 là Ấn Độ và Hàn Quốc, nước Việt Nam mình đứng thứ 9 trong danh sách này.

Khi có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc nào liên quan đến du học Mỹ cần được giải đáp, các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ website công ty du học Á Châu – Công ty du học Mỹ uy tín nhất tại TPHCM để được hướng dẫn vài giải đáp thắc mắc.

dich vu du hoc uy tin – tư vấn du học úc

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU

Add: 224/39/43 Đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Tel: 08. 54086303 (3 lines)

Fax: 08. 54441219

Email: AChauDuHoc@gmail.com

Facebook: facebook.com/congtyduhocachau

Website: http://duhocachau.com.vn/

tin tức giáo dục du học – du học mỹ 2015du học úc 2015

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,,

Call Now Button