Du học Úc: Điều kiện xin visa làm việc tại thời khi du học Úc

Du học Úc 2015 – Điều kiện xin visa làm việc tạm thời khi đi du học Úc: Các bạn sinh viên du học Úc không những chỉ để học tập mà còn có thể ở lại làm việc tạm thời, đó quả là một điều rất hấp dẫn.

Tuy nhiên các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện xin visa làm việc tạm thời tại Úc như sau: Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học Úc và trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên tại Úc.

Cùng với những chính sách thuận lợi hơn trong việc cấp xét visa cho du học sinh quốc tế học các chương trình Đại học và sau đại học tại các trường được phép tham gia chương trình Visa Ưu Tiên (SVP) của Chính phủ Úc, cơ hội được ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp thật sự là mối quan tâm của rất nhiều sinh viên.

Chính sách về visa làm việc sau tốt nghiệp (Post-study work visa), chính thức áp dụng từ tháng 2/2013 đã giúp Úc ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng, đặc biệt là đối với các sinh viên Việt Nam, những người mong muốn có được trải nghiệm làm việc ở một đất nước phát triển và tiên tiến như Úc. Để có thể ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: Thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại tích lũy kinh nghiệm, chính phủ Úc đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013.

du học úc 2015, công ty du học úc, dịch vụ du học úc uy tín
Điều kiện xin visa làm việc tại thời khi du học Úc – Du học Á Châu – Công ty du học Úc uy tín tại Việt Nam.

>> Những điều kiện được cấp visa làm việc tạm thời khi đi du học Úc:

Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp visa, người xin visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Về trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa.

>> Visa làm việc tạm thời khi đi du học Úc:

Cụ thể, những ai được cấp visa du học sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm sẽ được xin visa tạm thời (Temporary Graduate Visa) cho phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 tới 4 năm. Visa này bao gồm hai loại khác nhau:

• Làm việc sau khi tốt nghiệp – Graduate Work: dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng.Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có độ dài tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

• Làm việc sau khi hoàn thành các chương trình sau Đại học – Post-Study Work: dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ). Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc Đại học và Sau Đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Visa này sẽ cho phép sinh viên được ở lại Úc làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ. Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485), đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Úc tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

>> Thông tin hỗ trợ của Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Úc tại website: http://www.immi.gov.au/Help/Pages/help-and-support.aspx

Du học Á Châu chúc các bạn du học sinh tìm được việc làm thật tốt khi đi du học Úc 2015.

For more Information or Support, please contact us:

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – CÔNG TY DU HỌC ÚC UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 224/39/43 Đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Email: tuvanduhocachau@gmail.com

Website: http://duhocachau.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

Hotline: 0938 894569 (24/24)

du học mỹtin tức du họccông ty du học uy tín – du học canada

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,,,

Call Now Button