Hành trang du học Úc 2015: Những vật dụng cần mang theo khi đi du học Úc

Kinh nghiệm du học Úc – Hành trang du học Úc 2015: Sau khi đã hoàn tất thủ tục cần thiết và nhận được visa du học Úc từ đại sứ quán thì việc đầu tiên là bạn nên tìm hiểu những vật dụng cần chuẩn bị cho chuyến hành trình sang Úc học tập.

Trong bài viết này du học Á Châu sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc và cho các bạn những điều căn bản về chuẩn bị đồ dùng trước khi đi du học Úc 2015:

+ Một số vật dụng chắc chắn phải mang theo:

– Giấy tờ:

• Hộ chiếu (Passport)

• Bằng đại học và bảng điểm đại học (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

• Reference Letter (lưu ý là bản dịch bằng tiếng Anh): Reference Letter của nơi bạn đang làm việc, dùng để khi bạn đi xin việc làm.

• Các chứng chỉ nghề nghiệp, chuyên môn và các giấy tờ khác (bản dịch tiếng Anh) để giúp tăng khả năng xin việc làm thêm khi đi du học Úc.

• Địa chỉ, số điện thoại, email, thông tin của những người thân quen ở Úc để các bạn có thể liện hệ khi cần thiết, có lúc bạn sẽ cần đến điều này đấy!

– Tài liệu sách vở và đồ dùng học tập:

Sách chuyên ngành: Những thứ cần cho đề tài nghiên cứu của bạn (PhD và Master by Research only).

• Các bạn học Bachelor và Master Coursework không nên mang sách theo vì sẽ không dùng đến, thư viện ở Úc có rất nhiều sách trừ trường hợp ngành bạn học có Ebooks (như Software Engineering ) thì bạn nên mang theo dạng đĩa CD vì nó gọn nhẹ.

Từ điển Anh – Việt chuyên ngành: Bạn nhớ mang theo bản CD cho nhẹ hoặc kim từ điển càng tốt. Các bạn đã học qua đại học ở Việt nam thường quen với định nghĩa khái niệm bằng tiếng Việt nên từ điển sẽ giúp bạn nắm bắt khái niệm nhanh hơn. Đối với các bạn học Bachelor nên tập hiểu bài bằng tiếng Anh luôn sẽ có lợi hơn cho các năm sau khi khối lượng sách đọc tăng dần.

Các dụng cụ học tập: Bạn mang theo khoảng 1-2 cuốn vở, 1-3 thước kẻ nhưng mang theo nhiều bút và paper clip. Đa số các bài giảng sẽ được đưa lên Internet nên không cần vở. Tuy nhiên, cần nhiều bút Highlight để làm Presentation và các việc khác (Bút hightlight bên Úc rất đắt và không đẹp).

Balô, túi đi học: 1-2 cái loại tốt. Đồ bán tại Úc mà sinh viên Việt Nam có khả năng mua thì cũng toàn là “Made in China” do vậy các bạn nên mua trước ở Việt Nam vì giá cũng không đắt quá mà hàng cũng khá chất lượng.

• Máy tính cá nhân khi dùng để làm bài tập. Bạn nên mua model giống hoặc tương tự model mà các trường phát cho sinh viên khi làm bài thi để cho quen, khi thi khỏi bị lúng túng làm quen với máy tính. Lưu ý, không phải hầu hết học viên đều được phát máy tính khi thi, có những trường sinh viên không được phép mang máy tính cá nhân vào phòng thi.

– Quần áo:

Quần áo cá nhân: Bạn nên mang càng nhiều càng tốt tùy theo ý thích. Thật ra, nếu chịu khó đi tìm mua đồ bên Úc thì cũng không khó lắm đâu, nhất là những ai ở Melbourne. Tuy nhiên, nếu đồ không nặng và quần áo đang có sẵn thì không tội gì không mang sang đây. Trừ trường hợp muốn mua hàng tốt như quần tây hoặc sơ mi xịn – nhưng loại đấy sang Úc rất ít dùng, jean và áo thun được dùng nhiều nhất.

• Giày dép: 2 đôi thể thao, 1 đôi trang trọng,1-2 đôi dép nhựa để đi trong nhà. Đặc biệt là giày dép da ở Úc rất mắc.

Đồ giữ ấm: Áo len, áo gió, khăn quàng cổ, bao tay, đủ để thay đổi và đủ ấm.

Tất/vớ: Bạn mang càng nhiều càng tốt. Ở Việt Nam sản phẩm phong phú hơn và rẻ hơn rất nhiều.

Chăn gối, ga trải giường: kích thước thông dụng 140×210 , 180×210 , 210×210. Giá ở Việt Nam rẻ hơn nhưng nếu hành lý nặng quá thì chỉ mang theo vỏ chăn và vỏ gối thôi, phần ruột có thể mua khi sang Úc.

Kính cận: Bạn nên đo mắt mà mang phòng ít nhất 2 bộ kính, mang theo cả đơn kính. Giá kính ở Úc rất mắc và bảo hiểm y tế cho sinh viên không gồm mắt kính.

du học úc 2015, công ty du học úc uy tín, dịch vụ du học úc uy tín, hanh trang du hoc uc
Kinh nghiệm du học Úc – Hành trang du học Úc 2015 – Công ty du học Á Châu – Dịch vụ du học Úc uy tín tại Việt Nam.

+ Các vật dụng khác:

• Điện thoại di động: Nếu bạn có sẵn cầm theo vì cũng gọn nhẹ. Tất cả điện thoại di động ở Việt Nam mang sang Úc đều dùng được (GSM). Nếu bạn định mua đồ second hand nên mua ở Việt Nam. Sang Úc chỉ cần mua sim của hãng di động bên này là xài được, ở Úc điện thoai di động đắt hơn Việt Nam khoảng 1/3.

• Máy ảnh và Laptop: Bạn mang theo nếu có. Nếu định mua laptop bên Úc thì sẽ được đảm bảo về mặt bảo hành. Tuy nhiên, giá laptop ở Úc cao hơn ở Việt Nam chút ít.

Ổ đổi điện: Đủ dùng, nếu bạn mang theo đồ điện tử từ Việt Nam. Bạn nên mua vài cái chuyển đổi ổ cắm nhưng nên chọn loại chân cắm dẹt chéo dạng và mang thêm vài cái extention Lioa.

Tiền: Nếu bạn nhận học bổng thì mang khoảng $300 – $400 (phòng lúc đi đường và tiêu xài 3-4 ngày đầu). Sang đây bạn sẽ nhận tiền và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng sẽ tốt hơn. Lưu ý là hải quan không cho mang quá $7000 ra khỏi Việt Nam.

Đồ sinh hoạt cá nhân: Khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, cắt móng tay, gương lược… đủ dùng cho bạn.

• Khám răng: Bạn nên trám răng nếu cần bên Việt Nam trước vì phí nha sỹ bên Úc rất cao.

• Thuốc: Cảm, đau đầu, đau bụng, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa, Vitamin… đủ dùng cho 1 năm (nếu bạn thường cần đến những thứ đó).

Du học Úc 2015 thành công cùng du học Á Châu – Công ty du học Úc uy tín tại Việt Nam

For more Information or Support, please contact us:

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – CÔNG TY DU HỌC UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 224/39/43 Đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Email: tuvanduhocachau@gmail.com

Website: http://duhocachau.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

Hotline: 0938 894569 (24/24)

tin tức du học – du học mỹ 2015du học canada 2015 – du học úc 2015 – du hoc my

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,,,

Call Now Button