Kinh nghiệm cưới hỏi: Những điều làm cho các cô dâu cảm thấy hối tiếc sau lễ cưới (P1)

Kinh nghiệm cưới hỏi: Cô dâu chính là những người lên kế hoạch, họ lên ý tưởng, lựa chọn tông màu, sắp đăt lễ cưới, chốt số lượng khách mời và hàng tá việc cần làm khác nữa để đám cưới được diễn ra một cách trọn vẹn nhất. Cho dù bạn mong muốn lễ cưới diễn ra hoàn hảo tới đâu đi nữa thì cũng vẫn có một số chi tiết chưa được vừa ý. Chúng ta hãy cũng lắng nghe những chia sẻ của các cô dâu mới cưới để xem điều gì làm họ cảm thấy không hài lòng để rút ra kinh nghiệm cưới hỏi cho bản thân mình trước khi chuẩn bị cưới nhé!

» Tham khảo thông tin về chụp hình cưới

kinh nghiệm cưới hỏi, cẩm nang cưới hỏi hữu ích
Kinh nghiệm cưới hỏi – Những điều làm cho các cô dâu cảm thấy hối tiếc lễ cưới (Phần 1)

Nơi tổ chức lễ cưới

“Bạn thường nghĩ ở một thành phố lớn như New York thì việc tìm nơi tổ chức lễ cưới sẽ thật là đơn giản”, Danielle Fernandez chia sẻ “nhưng chúng tôi đã không thể quyết định được chuyện đó cho tới tháng 9 mà lễ cưới thì sẽ diễn ra vào tháng 12. Trong khi tôi đã chọn được cho mình chiếc áo cưới từ tháng 6 và dần hoàn thành các phần việc khác nữa. Thật may mắn là chiếc áo cưới mà tôi đã chọn đã rất hợp với khung cảnh đãi tiệc.”

Khi mà những cô dâu không còn đặt nặng những quy tắc khắt khe trong việc lựa chọn áo cưới (ai nói một chiếc áo cưới sequin thì không thể phù hợp cho một tiệc cưới sân vườn chứ?), thì việc ổn định được nơi tổ chức lễ cưới sẽ là ưu tiên hàng đầu, giám đốc công ty tổ chức sự kiện Viva La Diva ở Detroit – Alison Laesser-Keck cho biết. Tiệc cưới sẽ là phần ngốn nhiều kinh phí của các cặp đôi nhất nên thật là sáng suốt nếu có thể giải quyết việc này ngay từ lúc đầu. “Có sự ảnh hưởng dây chuyền trong việc ra các quyết định khi chuẩn bị cho lễ cưới”, Laesser-Keck giải thích. “Chuẩn bị cưới là việc tiếp nối của những lựa chọn, nếu một quyết định không đúng đắn sẽ rất dễ làm bạn đi chệch hướng”.

Việc quay phim trong ngày cưới

Chỉ cần nghĩ đến việc ngồi xem lại những thước phim cưới dài hàng tiếng đồng hồ đã khiến không ít cô dâu như Christine Fennessy cảm thấy không mặn mà lắm trong việc thuê dịch vụ quay phim cho ngày cưới . Nhưng một năm sau ngày cưới, cô ấy đã phải thú thật rằng mình yêu thích việc bấm nút play để được hồi tưởng lại cái ngày mà lễ cưới của cô ấy được diễn ra bên bờ hồ Owasco tại Auburn, NY. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nói như vậy, nhưng tôi biết mình sẽ bật khóc mỗi lần xem lại”, Christine chia sẻ.

Khi được phỏng vấn thì Christine không phải là trường hợp duy nhất mà đây là điều làm cho các cô dâu cảm thấy hối tiếc nhiều nhất. Michelle Engvall, chủ một cửa hàng chuyên về các dịch vụ cưới tại Seattle, nói về việc sử dụng dịch vụ quay phim ngày cưới “ là việc tiêu tiền hợp lý, nó không đến mức làm cho bạn phải mắc nợ” . Cô khuyên các cặp đôi nên tìm cho mình một nhà quay phim chuyên nghiệp để có thể gói gọn được hết những diễn biến trong ngày trọng đại chỉ trong 1 đoạn phim ngắn 5-10 phút.

Nhờ ai đó nhận và giải quyết các cuộc gọi trong ngày cưới giúp bạn

Vào buổi sáng ngày cưới vào tháng 8 tại Annville, PA, Lauren Strafford thức dậy với một tâm trạng đầy hứng khởi và thoải mái. Nhưng không lâu sau đó diện thoại của cô bắt đầu đổ chuông. “Đầu tiên là các cuộc gọi chúc mừng đến từ các thành viên trong gia đình”, cô nhớ lại. “ Nhưng sau đó là những cuộc gọi đến từ các nhà cung cấp dịch vụ về một số vấn đề lặt vặt hoặc là việc cập nhật thêm thông tin”. Lauren cảm thấy vẫn ổn cho đến khi nhận được cuộc gọi từ dịch vụ hoa cưới thông báo rằng bên họ gặp khó khăn khi vào nhà thờ. “Điều đó thực sự làm tôi hoang mang”. Sau đó là đến việc Lauren phải gọi đến nơi cung cấp xe đưa đón dâu để tìm hiểu tại sao đã tới giờ phải đến nhà thờ rồi mà vẫn chưa thấy xe đâu. “Cuối cùng thì ai đó đã đề nghị tôi nên nhờ một trong số những phụ dâu nhận cuộc gọi giúp, nhưng tôi ước gì mình đã quyết định điều đó sớm hơn”, cô cho biết.

Engvall thực sự khuyên các cô dâu nên tránh xa cái điện thoại cả ngày hôm đó. Đối với một số cô dâu không có sự hỗ trợ từ các wedding planner thì có thể nhờ một thành viên nào đó trong gia đình giữ kịch bản ngày cưới cũng như danh sách các nhà cung cấp dịch vụ để có thể liên lạc khi cần thiết. Cô dâu cũng nên báo trước cho các nhà cung cấp dịch vụ biết được ai sẽ chịu trách nhiệm thay mình vào ngày đó, Engvall nói thêm.

cam-nang-cuoi-hoi-kinh-nghiem-cuoi-hoi

Tham khảo ý kiến bạn bè và người thân trước khi quyết dịnh chọn dịch vụ cưới hỏi nào

Diann Giannosa – người muốn tổ chức một đám cưới thân mật- đã dành thời gian tìm hiểu trước khi gọi điện thoại cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào. “ Tôi tìm hiểu, đọc các bài viết và những thông tin phản hồi trên mạng”. Khi đến lúc tìm cho mình một người chủ hôn thì cô ấy tìm thấy một người rất vừa ý, nhưng khoảng 2 tháng trước lễ cưới thì ông ta đột nhiên trở mặt sau khi nhận được email từ Giannosa về một số chi tiết cần thay đổi. “Ông ấy đã liên hệ cho tôi gấp và tôi biết tôi không thể nhờ ông ta làm chủ hôn cho chúng tôi”. Cô ấy đã phải tìm gấp người khác để thay thế và ước gì đã tham khảo một số ý kiến từ bạn bè.

Engvall cho biết “Nhất thiết phải xác minh lại những thông tin cũng như tham khảo thêm từ bạn bè, người thân, wedding planner, những nhà cung cấp dịch vụ để bạn có được kinh nghiệm cưới hỏi và những thông tin thực tế về danh tiếng cũng như uy tín của các dịch vụ”.

>> Kinh nghiệm cưới hỏi: Những điều làm cho các cô dâu cảm thấy hối tiếc sau lễ cưới (Phần 2)

AoCuoiGiaRe.com.vn – Quỳnh Như – Trans

——————————————
Mọi nhu cầu về dịch vụ cưới hỏi: THUÊ ÁO CƯỚI, CHỤP ẢNH CƯỚI, TRANG ĐIỂM CÔ DÂU, ALBUM CƯỚI TRỌN GÓI … vui lòng liên hệ:
Áo cưới Honeys Bridal
Địa chỉ: 489a/21/62 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Q.Phú Nhuận, TPHCM (mặt tiền hẻm)
Hotline: 0123456.6802
Email: HoneysBridal@gmail.com
Website: AoCuoiGiaRe.com.vn      

Chuyên mục: Cẩm nang cưới

Tags: ,,,

Call Now Button