Kinh nghiệm du học Úc sau một năm của du học sinh

KINH NGHIỆM DU HỌC ÚC: Du học Á Châu chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm sau một năm đi du học Úc của du học sinh, hy vọng với kinh nghiệm này sẽ ít nhiều giúp các bạn hiểu hơn về cuộc sống của du học sinh tại Úc.

>> Tham khảo bài viết liên quan: du học Úc 2015

du học úc, kinh nghiệm du học úc
Kinh nghiệm du học Úc từ du học sinh Việt Nam – Công ty du học Á Châu: Tư vấn du học Úc uy tín tại TPHCM

Tôi đã sinh sống và du học Úc tại thành phố Sydney được 2 năm, đối với tôi khoảng thời gian đầu khi vừa đặt chân tới đất nước Úc là thật sự khó khăn. Vốn tiếng Anh của tôi lúc mới qua tệ đến mức tôi không dám đi đâu hoặc vô các cửa hàng mua gì hết. Thế là tôi đăng ký học lớp bổ túc Anh văn cho những du học sinh mới qua thì trong lớp đa số là người Trung Quốc, họ nói chuyện với nhau bằng tiếng Trung Quốc làm tôi không thể tập trung trong việc học, khi về nhà tiếng Trung Quốc cứ như rì rào bên tai tôi. Sau một thời gian như thế, tôi lại nghĩ ra một cách đó là mở tivi các đài tiếng Anh khi ở nhà, thế là xung quanh tôi lúc nào cũng là tiếng Anh, chính nhờ vậy khả năng tiếng Anh của tôi dần dần đỡ hơn theo thời gian.

Cũng như bao du học sinh Việt Nam đi du học Úc khác, tôi bắt đầu đi xin việc làm thêm, công việc đầu tiên của tôi là ban ngày đi phát tờ rơi còn ban đêm thì rửa chén cho một nhà hàng nhỏ của người Ấn Độ. Công việc hiện tại tuy hơi cực và thường bị chủ nói này nói kia nhưng nhìn chung ở Úc nếu bạn làm việc tốt thì sẽ nhận được đồng lương đúng công sức mình đã bỏ ra.

♦ Gợi ý tìm kiếm: tư vấn du học Úc

tư vấn du học úc, du học úc uy tín
Du học Úc uy tín và thành công cùng Công ty du học Á Châu – Dịch vụ tư vấn du học Úc miễn phí tại TPHCM

Thật đáng buồn là tôi lại có một kỷ niệm không tốt với một nhà hàng người Việt. Có lần tôi đến xin việc tại đây, người quản lý nói tôi cứ vô làm đi, tôi nghĩ rằng là người Việt với nhau nên không suy nghĩ gì nhiều chỉ biết vô làm và làm hết sức. Tôi làm công việc phụ việc trong bếp từ 3h chiều đến 11h tối. Sau đó trước khi đi về tôi hỏi tiền lương tính thế nào thì họ bảo cứ về đi rồi sẽ sẽ gọi điện thoại tính sau. Ngày hôm sau đợi hoài không thấy ai gọi, tôi bèn gọi đến nhà hàng thì họ bảo rằng không có người quản lý ở đó nên cứ chờ sẽ liên lạc sau. Đợi đến hết ngày không thấy ai gọi nên ngày hôm sau tôi đi xin việc khác và được nhận vào làm với thỏa thuận tiền lương rõ ràng. Sau khi đi xin việc chỗ mới về thì nhận được tin nhắn từ nhà hàng bảo rằng có việc để làm, tôi trả lời là đã xin được việc khác rồi và hỏi khi nào nhận được tiền ngày làm hôm trước, người quản lý bảo rằng đó chỉ là thử việc không tính lương. Thật đáng buồn đối với 1 sinh viên đi du học Úc như tôi phải không các bạn.

Đúng theo luật của đất nước Úc thì tôi có thể kiện nhà hàng này, tôi có thể nhờ tới các tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người lao động để kiện họ, lúc đó tôi thật sự rất buồn, nhưng không phải buồn vì không nhận được tiền mà là vì người Việt với nhau ở nơi xứ người sao lại đối xử với nhau như vậy. Tôi buồn vài ngày liên tục sau đó nhưng nghĩ đây cũng là bài học, mai mốt có xin việc phải thỏa thuận trước rõ ràng, nhất là nơi đất khách quê người. Sau đó tôi đã tập trung hơn trong việc học tập của mình tại Úc.

Kinh nghiệm du học Úc của du học sinh Việt Nam – Công ty tư vấn du học Á Châu

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 224/39/43 Đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Email: tuvanduhocachau@gmail.com

Website: http://duhocachau.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

Hotline: 0938 894569 (24/24)

♦ Gợi ý tìm kiếm: kinh nghiệm đi du học úc – tư vấn du học mỹtư vấn du học úccông ty du học uy tín

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,,

Call Now Button