Những điều cần nghĩ đến khi chuẩn bị cưới

Chuẩn bị cưới – Các đôi uyên ương thường hay cảm thấy rối bời trước đám cưới, chưa biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị cưới, tổ chức đám cưới như thế nào. Điều này cũng dễ hiểu vì việc lên kế hoạch cho một đám cưới trọn vẹn, hoàn hảo không dễ chút nào, chúng ta cùng điểm qua những điều cần phải quan tâm đến cho việc lập ‘plan’ trước đám cưới nhé.

1. Chia sẻ, thông báo tin mừng cho người thân, bạn bè

Ngay khi nhận lời cầu hôn của người yêu, hầu hết các các bạn đều muốn thông báo tin mừng này cho bạn bè, người thân xung quanh, hoặc muốn giữ bí mật để tạo bất ngờ. Tuy nhiên dù muốn người thân, bạn bè chung vui hay giữ riêng tin mừng cho mình, các bạn nên thông báo với cha mẹ đầu tiên. Sau khi nghe ý kiến của hai bên gia đình mới nên báo cho người thân và bạn bè.

Đôi uyên ương có thể thông báo về lễ cưới qua điện thoại, email hay các mạng xã hội, tùy theo từng đối tượng người thân, bạn bè, nhưng tốt nhất vẫn là gặp trực tiếp để thông báo về tin mừng này. Ngoài ra, nhiều người cũng chọn cách tổ chức một bữa tiệc nhỏ như chia tay thời độc thân để có dịp thông báo cho nhiều người cùng một lúc.

2. Cùng nhau bàn bạc chi tiết về ngày cưới

Khi mọi người đã biết tin, chắc chắn sẽ có nhiều người hỏi về thời điểm tổ chức cưới. Vì thế sau khi thông báo về đám cưới, các bạn nên nhanh chóng tìm một ngày thích hợp để làm lễ thành hôn. Ở Việt Nam, việc chọn ngày không đơn giản, không chỉ dựa vào ý muốn của các bạn mà còn cần nghe ý kiến của cha mẹ hoặc đi xem ngày lành tháng tốt.

Nếu đã xác định cụ thể ngày cưới, các bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp, đặt dịch vụ liên quan. Khi cưới vào dịp mùa hè, ít đám cưới diễn ra, dịch vụ sẵn có, nhưng nếu chọn ngày tổ chức hôn lễ vào mùa cưới, từ tháng 9 tới tháng 3 thì các dịch vụ cưới sẽ phải đặt trước nhiều tháng, thậm chí là cả năm.

3. Chú ý đến ngân sách

Ngân sách sẽ quyết định tất cả những điều các bạn mong muốn trong đám cưới, từ phong cách, vị trí, cách trang trí, số lượng khách, tới váy cưới, phụ kiện, các dịch vụ cộng thêm… Điều cần bàn bạc ở đây là liệu bạn có thể chi ra bao nhiêu tiền, gia đình có thể giúp đỡ hai bạn hay không. Các bạn cũng cần lưu ý một điều nữa là trước khi bàn bạc với cha mẹ, các bạn phải thống nhất với nhau về số tiền trong khả năng và sự ưu tiên dành cho những phần việc nào trong đám cưới.

Chọn trang phục cưới, chụp ảnh cưới, tạo album cưới là những điều quan trọng các bạn nên lưu ý nhiều hơn.

4. Lựa chọn trang phục cưới

Các bạn có thể ít lưu tâm đến một vài chi tiết nhỏ trong đám cưới, nhưng các bạn không thể thiếu những bộ lễ phục để bản thân thêm đẹp, sang trọng, phù hợp với không khí lễ cưới. Có nhiều cách chọn trang phục cưới, các bạn có thể tìm tại các cửa hàng chuyên bán, cho thuê áo cưới, váy cưới. Ngoài ra khi thuê studio để chụp ảnh cưới, một số studio không chỉ cung cấp dịch vụ chụp ảnh mà trong đó còn kèm theo trang phục như áo dài mặc ngày ăn hỏi, váy mặc ngày cưới. Lễ phục của chú rể lại cần chu đáo hơn nên đa số các chàng trai chọn cách đi may. Nếu không thuê, mua hoặc may mới, cô dâu có thể nghĩ tới việc mượn váy của người quen biết, nhưng điều này không được khuyến khích vì các bạn nên chọn cho mình những bộ trang phục cưới phù hợp nhất cho riêng mình.

Chuẩn bị cưới, chuẩn bị cho đám cưới, chọn áo cưới, tiệc cưới
Chuẩn bị cưới – Phòng tiệc là một phần quan trọng của đám cưới

5. Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Việc tổ chức tiệc cưới đãi khách ở đâu cũng là câu hỏi lớn được nhiều các bạn quan tâm nhất. Nếu tiệc diễn ra vào dịp không phải mùa cưới, bạn có thể đặt trước 2-3 tháng, nhưng nếu chọn khách sạn, nhà hàng được nhiều người yêu thích, nằm gần trung tâm thành phố hay vào mùa cưới, các bạn nên tìm hiểu và đặt dịch vụ trước từ 5 tháng tới 1 năm. Đây cũng chính là điểm cuối cùng Honey’s Bridal cần lưu ý đến các bạn.

Nếu làm tốt những công việc quan trọng khi nghĩ đến đám cưới như trên chắc chắn các bạn sẽ có được một đám cưới hoàn hảo, trọn vẹn. Sau khi đã sắp xếp ổn thỏa các vấn đề này, các bạn mới dần dần lo lắng tới những chi tiết nhỏ khác. Càng chuẩn bị sớm, các bạn sẽ càng có nhiều thời gian và lo liệu chu đáo cho ngày trọng đại nhất cuộc đời của mình.

Aocuoigiare.com.vn

Chuyên mục: Chuẩn bị cưới

Tags: ,,,,

Call Now Button