Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ (P2)

Tiếp theo phần 1 kinh nghiệm xin visa du học Mỹ, Công ty du học Á Châu tiếp tục chia sẻ phần 2  tìm hiểu những kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ có thể sẽ rất hữu ích cho những bạn đã đang có ý định xin visa du học tại Mỹ nhé!

• Thông tin tư vấn du học Mỹ

Đặc biệt, cần phải chứng minh được bạn sẽ quay về nước sau khi học xong:

Lý do khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ. Do đó, quá trình chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin visa là rất quan trọng. Điều đó sẽ chứng tỏ được bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, chuẩn bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn là điều quan trọng hơn, vì điều đó chính là sự thể hiện ra bên ngoài con người bên trong của bạn . Đồng thời, đa số học sinh, sinh viên trẻ thường không mấy chắc chắn lắm về tương lai của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tỏ ra thiếu chắc chắn về kế hoạch học tập và sinh sống của bản thân tại Mỹ thì có thể viên chức thị thực sẽ nghĩ rằng bạn muốn đến Mỹ vì lý do khác hơn là để học tập. Do đó, bạn cần chuẩn bị những thông tin cho mình để trả lời thật tốt.

Hứa hẹn những thành công khi du học Mỹ:

Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm số học tập của mình tại Việt Nam không cao hoặc mặc dù điểm của bạn không cao nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường mà bạn đăng kí… Hoặc bạn cũng nên có thư của hiệu trưởng hoặc giáo viên nhà trường cũ, hoặc thư từ trường bạn sắp sửa theo học ở Mỹ nhận xét rằng đề xuất về chương trình học tập ở Mỹ dành cho bạn là hợp lý và nêu rõ về triển vọng thành công trong học tập của bạn khi du học Mỹ.

kinh nghiệm xin visa du học mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Thông tin tài chính minh bạch và đầy đủ:

Thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng và đủ mạnh để nuôi bạn du học & nuôi những người còn lại tại Việt Nam cũng là một yếu tố quan trọng giúp hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn đươc đánh giá cao. Điều đó được thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân/ tháng hoăc năm. Những người bảo trợ tài chính của bạn cần đưa ra các xác nhận việc làm và thu nhập của họ, đồng thời nêu các nguồn tài chính từ đâu ra, đã lâu năm chưa, qúa trình tích lũy… Khi thông tin mâu thuẫn hoặc không hợp bạn sẽ không được cấp thị thực.

Tìm giải pháp đảo ngược tình thế khi rớt phỏng vấn

Bạn có thể khiếu nại về quyết định bị đánh rớt phỏng vấn. Đa số trường hợp này, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu bổ sung mà không được phép trình bày với đơn xin ban đầu. Fax hoặc e-mail do trường học của bạn tại Hoa Kỳ gửi cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở thành phố của bạn, trong đó có thông tin chi tiết về trình độ và khả năng của bạn và yêu cầu xin xét lại. Những thông tin này có thể sẽ rất hữu dụng cho việc kháng kiện thành công của bạn.

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,

Call Now Button