Kinh nghiệm cần thiết khi phỏng vấn du học Mỹ

Sau đây hãy cùng du học Á Châu tìm hiểu những kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ có thể sẽ rất hữu ích cho những bạn đã & đang có ý định xin visa du học tại Mỹ nhé!

» Tham khảo ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC MỸ

Cần có được tâm lý thoải mái:

Thông thường, chịu trách nhiệm phỏng vấn cấp visa là các viên chức Mỹ. Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (khoảng 3-5-10 phút) & cuối cùng là, thua keo này bày keo khác, du học nước khác… Khi đi phỏng vấn, bạn cần thoải mái về tư tưởng để có thể tự tin trả lời các câu hỏi được đặt ra. Bởi vì bạn hãy cứ nghĩ rằng nếu như không đậu được du học ở nước này thì sẽ vẫn còn rất nhiều cơ hội du học ở những nước khác. Do đó, hãy luôn để tâm lý của mình ở mức thoải mái nhất!

Cần mặc trang phục chỉnh tề:

Trang phục lịch sự có thể tạo được ấn tượng tốt với người đối diện khi lần đầu gặp mặt. Tạo được ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Đặc biệt là khi bạn chỉ có rất ít thời gian trong quá trình phỏng vấn để trao đổi với các viên chức trước khi họ đưa ra quyết định. Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan.

Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất.

Lập kế hoạch học tập khoa học:

Tóm tắt một cách ngắn gọn, rõ ràng kế hoạch học tập của bạn cho các viên chức phòng thị thực & đồng thời họ cũng muốn được nghe những câu trả lời chân thành & cụ thể. Đối với những đương đơn trả lời mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng hoặc những nhận xét cường điệu về sự vĩ đại, tuyệt vời ở mức độ phóng đại khi du học Mỹ, các viên chức thường có những  phản ứng không thuận lợi dành cho bạn.

du hoc my 2015, phỏng vấn du học mỹ, dịch vụ du học mỹ uy tín TPHCM
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ từ Công ty tư vấn du học Á Châu – Dịch vụ du học uy tín tại Việt Nam

Có những định hướng rõ ràng:

Cần có sự chuẩn bị đầy đủ cho câu trả lời về những lý do tại sao bạn chọn học trường này, ngành này tại Mỹ thay vì học tại Việt Nam. Đồng thời bạn sẽ được những lợi ích gì & phát triền bàn thân như thế nào khi học ở Mỹ thay vì học ở Việt Nam & nêu ra những dự định sau khi du học, mục tiêu phát triển nghể nghiệp bản thân tại Việt Nam.

Nêu ra những lý do vững chắc khi du học tại Mỹ:

Có nhiều lý do khác nhau, có thể bạn sang Mỹ học theo dạng package tiếng Anh + cao đẳng/ đại học/ sau đại học, cũng có thể bạn sang Mỹ chỉ để học tiếng Anh… Nếu chỉ để học tiếng Anh rồi học lên một chương trình chuyên môn nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập: thời gian bắt đầu & kết thúc, nêu tóm tắt chương trình học, vì sao lại chọn Mỹ để học chứ không phải Việt Nam, Anh, Canada…Những dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, chuẩn bị như thế nào với cuộc sống xa nhà… Bạn cũng cần chú ý rằng loại câu trả lời như: “Học tập ở Mỹ là tốt nhất”, “Mỹ là nước phát triển tốt nhất”… không hẳn là những câu trả lời có giá trị cao mà thay vào đó là việc bạn cần đưa ra những lý do vững chắc mà & đầy đủ nhất khi du học tại Mỹ.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ từ Công ty tư vấn du học Á Châu

» Tham khảo cách tìm hiểu CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,

Call Now Button