Tiết kiệm trong đám cưới khi ngân sách có hạn

Cẩm nang cưới – Honey’s Bridal chia sẻ cùng các bạn đang chuẩn bị cho việc cưới hỏi những cách giúp tiết kiệm trong đám cưới khi ngân sách và chi phí của chúng ta hạn chế:

– Số lượng khách mời: Một khi ngân sách còn hạn chế các bạn nên mời những người thân nhất, bạn bè và gia đình tới dự đám cưới. Tránh mời khách tràn làn, không kiểm soát được số lượng khách thực sự đến. Việc mời những người chắc chắn sẽ đến không chỉ giúp các bạn tiết kiệm ngân sách mà còn tránh lãng phí bàn tiệc dư thừa.

Nhẫn cưới và trang sức: Những món đồ trang sức sẽ tiêu tốn không ít tiền vì vậy cô dâu chú rể nên cân nhắc kỹ khi chọn nhẫn cưới (tham khảo cách chọn nhẫn cưới đẹp, tiết kiệm). Ví dụ: thay vì chọn nhẫn bạch kim gắn kim cương, bạn có thể mua nhẫn vàng đính đá quý, như vậy sẽ tiết kiệm hơn.

– Chụp hình, quay phim đám cưới: Bạn nên có ít nhất một nhiếp ảnh gia để ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ trong đám cưới. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên tìm thêm người quay phim trong tiệc cưới. Những tấm ảnh, đoạn phim sẽ là những dấu ấn còn lại sau đám cưới giúp bạn và gia đình ghi nhớ lại về ngày trọng đại của mình.

tiết kiệm trong đám cưới, ngan sach, chi phi dam cuoi
Cẩm nang cưới – Khi ngân sách có hạn, các bạn cần tiết kiệm trong từng chi tiết tổ chức đám cưới

– Âm thanh, nhạc cho đám cưới: Phần nhạc, bài hát bật trong đám cưới không tiêu tốn nhiều tiền và công sức vì các bạn có thể làm CD nhạc. Nhưng âm nhạc lại là cách ghi dấu ấn đám cưới một cách đơn giản và tự nhiên. Những vị khách sẽ ấn tượng với một không gian tiệc với nhạc nhẹ nhàng, hay những bản tình ca lãng mạn hay gu âm nhạc đặc biệt của cô dâu chú rể. Ngày nay việc chọn chơi nhạc hòa tấu trong tiệc cưới là cách được khá nhiều các cặp uyên ương lựa chọn vì vừa có thể tiết kiệm trong đám cưới vừa giúp khách mời dễ chịu.

– Cách trang trí và địa điểm tố chức tiệc cưới: Đây là những điều cuối cùng các bạn nên xem xét trong quá trình chuẩn bị cưới. Nếu không có nhiều chi phí, bạn nên chọn địa điểm cưới nhỏ, ít nổi tiếng và chỉ trang trí đơn giản. Đám cưới lộng lẫy, lung linh là điều tuyệt vời nhưng nó sẽ không phù hợp khi bạn phải đổ toàn bộ tiền tiết kiệm vào đó và phải trả nợ sau đám cưới. Tuy nhiên dù tiết kiệm nhưng cần đảm bảo tiệc không quá tệ, nên chọn nhà hàng có thực đơn tiệc chất lượng khá vì điều này sẽ để lại dấu ấn cho khách mời tham dự tiệc cưới.

Aocuoigiare.com.vn

1/5 - (1 vote)

Chuyên mục: Cẩm nang cưới

Tags: ,,,,,,,

Call Now Button