Du học Úc 2015: Dễ thị thực xin visa du học Úc hơn

Du học Úc 2015 sẽ dễ thị thực xin visa hơn, ngoài chứng chỉ IELTS thì hiện nay Úc còn chấp nhận một vài chứng chỉ tiếng Anh khác như PTE, CAE, TOEFL iBT. Từ năm 2015 các diện xét duyệt du học Úc sẽ được ưu tiên.

Theo ông Ian Cumming, Trưởng bộ phận Nhập cư và Bảo vệ biên giới – Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM, cho biết có nhiều loại thị thực xin visa du học Úc khác nhau, thời gian xét duyệt cũng như mức độ xét duyệt cũng khác nhau, từ hai tuần đến ba tháng tùy trường hợp.

Du học Úc 2015: sau đây là 4 tiêu chí chính để được xét duyệt visa:

1. Viên chức lãnh sự thường kiểm tra trình độ học vấn của bạn tại Việt Nam như thế nào bạn để xem bạn có muốn đi học thật sự hay không? Các khóa học mà bạn lựa chọn khi du học Úc ra sao? Bạn có thật sự nghiên cứu kỹ khóa học của mình ở bên Úc chưa? Khả năng sau này bạn sẽ sử dụng kiến thức của khóa học cho tương lai của mình như thế nào? … và nhiều câu hỏi khác liên quan đến trình độ học vấn của bạn.

2. Tiếp theo là khả năng tiếng Anh: ngoài chứng chỉ IELTS thì Úc đã chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced). Trình độ tiếng Anh có thể tùy trường xét duyệt, còn mức độ cao hơn sẽ do văn phòng Tổng Lãnh sự quán Úc xét duyệt. Lưu ý trình độ tiếng Anh mà trường yêu cầu có thể khác với trình độ tiếng Anh yêu cầu khi bạn nộp đơn xin visa du học Úc. Bạn nên kiểm tra cẩn thận thông tin visa du học sinh trên trang web của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc và trang web của trường về yêu cầu trình độ tiếng Anh.

3. Kế đến, viên chức lãnh sự sẽ xem xét điều kiện về khả năng tài chính của gia đình bạn: bạn phải chứng minh được gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để  tài trợ bạn du học, học phí cũng như chi phí ăn ở, sinh hoạt trong suốt thời gian đi du học Úc. Tùy vào mức độ xét duyệt mà khả năng tài chính sẽ phải chứng minh như thế nào. Bạn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm hoặc sử dụng hợp đồng tín dụng vay, trong đó tùy vào trường hợp viên chức lãnh sự có thể yêu cầu chứng minh nguồn gốc của khoản tiền là ở đâu.

4. Sau cùng bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực. Riêng đối với học sinh dưới 18 tuổi phải có sự giám hộ của cha mẹ, hoặc trường, hoặc người thân. Ngoài ra, Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế (OSHC). Hệ thống này giúp bạn chi trả chi phí chăm sóc y tế hoặc viện phí của bạn khi đi du học Úc và thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp. Do đó, tất cả du học sinh khi đi học phải mua bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian visa được cấp (mua cho bản thân và người thân đi cùng trước khi đến Úc), để đảm bảo trong suốt quá trình học nếu bạn bị bệnh thì cũng có chính sách bảo hiểm thích hợp.

du học úc 2015, công ty du học úc uy tín, dich vu du hoc uy tin
Du học Úc 2015: Dễ dàng xin visa du học Úc hơn – Công ty du học Úc uy tín Á Châu.

Làm cách nào để hồ sơ được xét duyệt nhanh hơn?

Theo ông Ian Cumming cho biết thì để tiến trình xét thị thực du học Úc 2015 được nhanh hơn các bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong bảng hướng dẫn xin thị thực. Ngoài ra, khi viên chức yêu cầu thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, nếu bạn nộp giấy tờ bổ sung càng sớm sẽ giúp cho việc xét duyệt visa được nhanh hơn nữa.

Các bạn nên cung cấp địa chỉ email chính xác để viên chức lãnh sự có thể liên lạc nhanh hơn. Hồ sơ cũng nên nộp sớm, tuy thời lượng xét hồ sơ từ hai tuần đối với một số diện ưu tiên nhưng thỉnh thoảng có những thời điểm lượng hồ sơ nhiều nên việc xét hồ sơ có chậm hơn một chút. Do đó bạn nên nộp hồ sơ sớm trước ngày bắt đầu khóa học, đừng để cận ngày học mới nộp.

Một điều đáng lưu ý là, ông Ian Cumming cho biết Úc có diện thị thực ưu tiên dành cho trường hợp học đại học và sau đại học. Việc xét duyệt này được thay đổi cách đây hơn một năm, khi nộp hồ sơ diện này bạn sẽ nộp giấy tờ chứng minh ít hơn để việc xét duyệt được nhanh hơn, khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn một chút. Diện xét duyệt ưu tiên này được áp dụng cho du học sinh nộp hồ sơ visa du học Úc ở các trường đã đăng ký xét duyệt ưu tiên tại Úc. Từ tháng 3-2014 trở đi, diện xét duyệt ưu tiên sẽ được mở rộng dành cho một số học viên không phải học tại trường đại học.

Công ty du học Á ChâuCông ty du học Úc uy tín (theo Pháp luật TP.HCM)

For more Information or Support, please contact us:

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – CÔNG TY DU HỌC UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 224/39/43 Đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM

Email: tuvanduhocachau@gmail.com

Website: http://duhocachau.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

Hotline: 0938 894569 (24/24)

du hoc my 2015 – dịch vụ du học uy tíncông ty du học mỹ uy tíntư vấn du học canadatin tức giáo dục du học – du hoc uc 2015

Chuyên mục: Giáo dục du học

Tags: ,,,,

Call Now Button